Bộ GD&ĐT ký kết Chương trình hỗ trợ nhạc cụ cho học sinh tiểu học với Công ty Âm nhạc YAMAHA Việt Nam

Ngày 13/10 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT và Công ty TNHH Âm nhạc YAMAHA Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ Chương trình hỗ trợ nhạc cụ sáo Recorder và kèn Pianica dành cho học sinh tiểu học, giai đoạn 2017 - 2020.

Ngày 13/10 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT và Công ty TNHH Âm nhạc YAMAHA Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ Chương trình hỗ trợ nhạc cụ sáo Recorder và kèn Pianica dành cho học sinh tiểu học, giai đoạn 2017 - 2020.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; bà Ai Chuman - Thư ký thứ hai Đại sứ quánNhật Bản tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục Tiểu học của Bộ GD&ĐT, Công ty TNHH Âm nhạc YAMAHA Việt Nam.

Với mục đích làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng của chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản, Bộ GD&ĐT đã chấp thuận đề nghị hợp tác, đồng thời giao cho Vụ Giáo dục Tiểu học thực hiện triển khai Chương trình hỗ trợ nhạc cụ sáo Recorder và kèn Pianica trong dạy học Âm nhạc phổ thông Việt Nam trong giai đoạn 2017 - 2020.

Chương trình hợp tác giữa Công ty TNHH Âm nhạc YAMAHA và Bộ GD&ĐT gồm có những hoạt động chính: Công ty YAMAHA hỗ trợ nhạc cụ sáo Recorder và kèn Pianica cho các trường tiểu học ở 10 tỉnh/thành phố của Việt Nam và giúp các trường tổ chức câu lạc bộ sáo; Công ty YAMAHA tập huấn cho giáo viên âm nhạc ở các trường tiểu học biết cách sử dụng các nhạc cụ này trong dạy học âm nhạc; tổ chức ngày hội sáo Recorder và kèn Pianica cho các trường tiểu học được nhận tài trợ.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá, giáo dục Nghệ thuật nói chung, giáo dục âm nhạc nói riêng ở nhà trường phổ thông Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam phát triển cân đối toàn diện. Việc giáo dục âm nhạc trong nhà trường phổ thông Việt Nam giúp học sinh biết giữ gìn và phát huy nghệ thuật âm nhạc truyền thông dân tốc, đồng thời tiếp cận và hội nhập với văn hóa âm nhạc thế giới. Thông qua giáo dục âm nhạc để phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh Việt Nam.

Bày tỏ lời cảm ơn trân trọng tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Nhật Bản; Bộ Giáo dục - Văn hóa - Thể thao - Khoa học công nghệ Nhật Bản cùng Tập đoàn YAMAHA đã thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật, Thứ trưởng tin tưởng rằng, việc thực hiện tốt biên bản ghi nhớ sẽ mang lại những hiệu quả và lợi ích cho học sinh tiểu học cũng như việc dạy học Âm nhạc phổ thông Việt Nam.

Trung tâm truyền thông giáo dục

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường PT Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Khánh Hòa